CÁC ĐIỀU KHOẢN BẢO HIỂM BỔ SUNG

CÁC ĐIỀU KHOẢN BẢO HIỂM BỔ SUNG

 

Các điều khoản bảo hiểm bổ sung (ĐKBS) phải tuân theo các điều khoản, điều kiện và các điểm loại trừ trong quy định của Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe cơ giới của VNI.

Trên cơ sở Chủ xe yêu cầu và đã đóng thêm phụ phí hoặc phí bảo hiểm, VNI nhận bảo hiểm bổ sung vào Hợp đồng bảo hiểm chính theo từng điều khoản lựa chọn riêng biệt sau đây:

BS 01- XCG : Bảo hiểm  thay thế mới

Điều kiện xe tham gia bảo hiểm: áp dụng cho xe có thời gian sử dụng dưới 10 năm kể từ năm sản xuất đến năm tham gia bảo hiểm.

Các bên thoả thuận và đồng ý rằng, khi xe tham gia bảo hiểm Vật chất xe và Chủ xe đã đóng thêm phụ phí bảo hiểm thì VNI sẽ trả tiền bồi thường toàn bộ giá trị thực tế của các bộ phận bị hư hỏng cần phải thay thế thuộc phạm vi bảo hiểm mà không trừ phần hao mòn (khấu hao) sử dụng.

 

BS 02- XCG : Điều khoản sửa chữa chính hãng

 

Điều kiện tham gia bảo hiểm: phải đồng thời đạt được các điều kiện sau:

1.      Xe được sản xuất bởi các nhà sản xuất xe có nhà máy sản xuất lắp ráp xe tại Việt Nam và có hệ thống đại lý uỷ quyền.

2.      Số năm tính từ năm sản xuất đến năm tham gia bảo hiểm dưới 10 năm

Các bên thoả thuận và đồng ý rằng, khi xe tham gia bảo hiểm thiệt hại vật chất xe bị thiệt hại vật chất thuộc phạm vi bảo hiểm, VNI đồng ý để Chủ xe được chọn cơ sở sửa chữa, bao gồm cơ sở được uỷ quyền của Hãng đã sản xuất ra chiếc xe đó trên lãnh thổ Việt Nam (trong phạm vi 70km tính từ địa điểm xe bị tai nạn). Chi phí lai kéo xe từ nơi xảy ra tai nạn đến cơ sở sửa chữa sẽ do VNI chịu.

 

BS 03 – XCG : Bảo Hiểm thuê xe trong thời gian sửa chữa

 

Điều kiện tham gia bảo hiểm: Xe ô tô chở người không kinh doanh vận tải dưới 7 chỗ ngồi và có yếu tố nước ngoài.

Các bên thoả thuận và đồng ý rằng, khi xe tham gia bảo hiểm Vật chất xe và Chủ xe đã đóng thêm phụ phí bảo hiểm thì khi bị thiệt hại vật chất thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, VNI sẽ thanh toán chi phí thuê xe thực tế để Chủ xe sử dụng trong thời gian xe sửa chữa. Chi phí thuê xe là chi phí thuê xe cùng chủng loại và công năng sử dụng. Trong thời hạn bảo hiểm, Người bảo hiểm sẽ thanh toán 80% chi phí thuê xe thực tế và tối đa không quá 500.000 đồng / ngày và 60 ngày / năm bảo hiểm .

 

 

BS 04 – XCG : Bảo Hiểm vật chất đối với xe tạm  nhập, tái xuất

Điều kiện xe tham gia bảo hiểm: áp dụng cho những xe được tạm nhập vào Việt Nam sau đó xuất sang nước ngoài.

Các bên thoả thuận và đồng ý rằng, khi xe tham gia bảo hiểm vật chất đối với xe tạm nhập, tái xuất  VNI sẽ bồi thường như sau:

– Khi xe bị thiệt hại bộ phận: VNI sẽ trả tiền bồi thường trên cơ sở xe tham gia bảo hiểm đúng giá trị với số tiền bảo hiểm tương đương với xe cùng loại đã tính các loại thuế.

– Khi xe bị thiệt hại toàn bộ hay toàn bộ ước tính: VNI sẽ trả tiền bồi thường số tiền bằng giá trị tham gia bảo hiểm (giá chưa tính các loại thuế) của chiếc xe đó tại thời điểm xe bị tổn thất.

 

 

BS 05 – XCG :  Bảo Hiểm vật chất xe cơ giới ngoài lãnh thổ việt nam

 

Điều kiện tham gia bảo hiểm: Xe tham gia bảo hiểm phải có giấy phép lưu thông qua các nước tương ứng với yêu cầu bảo hiểm. Các chứng từ, biên bản tai nạn liên quan phải được sao dịch công chứng để làm căn cứ giải quyết bồi thường.

Các bên thoả thuận và đồng ý rằng, khi xe tham gia bảo hiểm vật chất xe và Chủ xe đã đóng thêm phụ phí bảo hiểm thì VNI sẽ trả tiền bồi thường cho Chủ xe các tổn thất, thiệt hại trực tiếp thuộc phạm vi bảo hiểm đối với xe cơ giới lưu hành ngoài lãnh thổ Việt Nam (thuộc phạm vi các nước: Trung Quốc, Lào, Căm pu chia, Myanmar và các nước khác trong khối ASEAN).

 

BS 06 – XCG : Bảo hiểm thiệt hại động cơ do hiện tượng thuỷ kích

 

Điều kiện xe tham gia bảo hiểm: áp dụng cho tất cả các loại xe có tham gia bảo hiểm vật chất xe.

Các bên thoả thuận và đồng ý rằng, khi xe tham gia bảo hiểm vật chất xe và Chủ xe đã đóng thêm phụ phí bảo hiểm thì  VNI sẽ trả tiền bồi thường chi phí sửa chữa, khắc phục những thiệt hại của động cơ xe do đi vào đường ngập nước và/hoặc vì có nước lọt vào trong động cơ gây ra hiện tượng thuỷ kích.

 

BS 07 – XCG : Bảo hiểm hàng hoá trên xe cùng chủ

Điều kiện xe tham gia bảo hiểm: áp dụng cho xe chở hàng.

Các bên thoả thuận và đồng ý rằng, khi xe tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với hàng hoá trên xe và Chủ xe đã đóng thêm phụ phí bảo hiểm thì VNI sẽ trả tiền bồi thường trong phạm vi trách nhiệm bảo hiểm đối với những thiệt hại về hàng hoá được chở trên xe do Lái xe gây ra kể cả trường hợp Chủ xe đồng thời là Chủ hàng.

(Trường hợp Chủ xe là Lái xe đồng thời cũng là Chủ hàng thì không thuộc phạm vi bảo hiểm của điều khoản)

 

BS 08 – XCG : Bảo Hiểm vật chất xe cơ giới lưu hành tạm thời

 

Điều kiện xe tham gia bảo hiểm: áp dụng cho xe mới xuất xưởng và xe nhập khẩu từ kho, cảng hoặc trong quá trình xe đi từ nơi bán đến nơi đăng ký, đăng kiểm, nộp thuế trước bạ (thời hạn bảo hiểm không quá 10 ngày).

Các bên thoả thuận và đồng ý rằng, khi xe tham gia bảo hiểm vật chất xe thì VNI sẽ trả tiền bồi thường cho Chủ xe các tổn thất, thiệt hại trực tiếp đối với xe cơ giới lưu hành trong thời gian từ xưởng sản xuất hoặc từ nơi bán đến nơi giao nhận xe, hoặc từ kho Hải quan đến nơi giao nhận xe, hoặc từ nơi bán đến nơi làm các thủ tục nộp thuế trước bạ, đăng ký xe, đăng kiểm. Giấy chứng nhận bảo hiểm được ghi theo số khung và số máy của xe. Thời hạn bảo hiểm không quá 10 ngày trong lãnh thổ VN.

 

BS 09 – XCG : Bảo Hiểm mất cắp bộ phận

 

Điều kiện xe tham gia bảo hiểm: áp dụng cho xe Đại sứ quán, văn phòng đại diện nước ngoài tại việt nam. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm phải có xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc mất cắp này.

Các bên thoả thuận và đồng ý rằng, khi xe tham gia bảo hiểm vật chất xe và Chủ xe đã đóng thêm phụ phí bảo hiểm thì VNI sẽ trả tiền bồi thường cho Chủ xe các chi phí  thay thế thực tế các bộ phận bị mất cắp bộ phận của xe cơ giới.

Lưu ý :

Các trường hợp khác phải báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Công ty.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: